พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: หากว่า มีลูกยาก เกิดปัญหาการตั้งท้องไม่สำเร็จสักที  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 17, 2017, 06:48:48 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4706
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
หากว่ามีบางคู่ มีลูกยาก เกิดปัญหาการตั้งครรภ์การมีลูก(Pregnancy) คือสภาวะที่เกิดจากการปฏิสนธิระหว่างไข่และอสุจิจากนั้นได้ตัวอ่อนขึ้นมาในการตั้งครรภ์โดยปกติตัวอ่อนจะไปฝังอยู่ที่เยื่อบุโพรงมดลูกและตัวอ่อนที่มีเพียงเซลล์เดียว จะแบ่งตัวและพัฒนาเป็นอวัยวะต่างๆจนเติบโตเป็นทารกซึ่งเพศหญิงโดยทั่วไปที่มีประจำเดือนปกติและมาเป็นประจำทุกทุก 28-30 วันจะมีอายุครรภ์ประมาณ 70 สัปดาห์หรือประมาณ 280 วันนับจากวันแรกของการมีประจำเดือนครั้งล่าสุด
อาการ ของการตั้งครรภ์
เมื่อเข้าสู่สภาวะตั้งครรภ์ในช่วง 1-3 สัปดาห์แรกนั้น อาการจะยังไม่แสดงออกมาชัดเจนแต่จะเริ่มมีอาการให้เห็นในช่วงสัปดาห์ที่ 4 ดังนี้
1 ประจำเดือนหรือระดูขาด สำหรับผู้หญิงที่อยู่ในวัยรุ่นคืออายุประมาณ 15 ถึง 49 ปีโดยปกติแล้วจะมีประจำเดือนมาโดยปกติและมาใกล้เคียงกันทุกเดือนแต่หากประจำเดือนขาดหายไปนานเกิน 10 วันก็อาจคาดคะเนเบื้องต้นได้ว่าอาจเกิดการตั้งครรภ์ สาเหตุที่ประจำเดือนขาดในช่วงการตั้งครรภ์นั้นเป็นเพราะว่าเมื่อเข้าสู่ภาวการณ์การตั้งครรภ์แล้วนั้นร่างกายของเราจะสร้างฮอร์โมนที่ต้องการต่อการตั้งครรภ์ที่เรียกว่าฮอร์โมนโพรเจสเทอโรนเป็นจำนวนมากและฮอร์โมนเหล่านี้ก็จะไปทำหน้าที่ในการยับยั้งการมีประจำเดือนและช่วยให้มีครรภ์ที่สุขภาพสมบูรณ์แต่ไม่ใช่ว่าภาวะขาดประจำเดือนจะมีสาเหตุมาจากการตั้งครรภ์เพียงอย่างเดียวบางคราวอาจจะเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมนหรือความเปลี่ยนแปลงอื่นๆในร่างกายเช่นผู้หญิงที่พึ่งมีประจำเดือน,หญิงวัยกำลังหมดประจำเดือน,หรือความตึงเครียดมากเกินไปจนทำให้ไข่ไม่ตกหรือโรคบางชนิดอาจมีผลต่อการขาดประจำเดือนด้วยเช่นกันเช่นโรคของระบบต่อมไร้ท่อ เช่นเบาหวาน โรคเกี่ยวกับรังไข่
2 ฉี่บ่อย ระดับฮอร์โมนโพรเจสเทอโรนที่เพิ่มเป็นสาเหตุที่เลือดไหลเวียนไปที่มดลูกและทำให้เยื่อบุผนังมดลูกหนาขึ้นเพื่อป้องกันและเอื้อต่อการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ยิ่งไปกว่านี้ฮอร์โมนโพรเจสเทอโรนยังทำให้ไตขยายตัวขึ้นประมาณ 1.5 cm และเป็นเหตุให้มดลูกและกระเพาะปัสสาวะขยายตัวออกเป็นสาเหตุทำให้เกิดความรู้สึกแน่นและทำให้อยากปัสสาวะถี่ขึ้นนั่นเอง
3ความต้องการทางเพศมีการเปลี่ยนแปลง การตั้งครรภ์ในเดือนแรกจะเกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนรวมถึงภาวะอารมณ์ คุณแม่บางคนจะเกิดความต้องการทางเพศเพิ่มมากขึ้นหรือบางท่านอาจจะน้อยลงซึ่งอาการเหล่านี้จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติเมื่อเข้าสู่การตั้งครรภ์ในช่วงไตรมาสที่ 2
4 เจ็บเต้านม ผู้หญิงโดยมากเวลาใกล้จะมีประจำเดือนจะมีอาการคัดตึงเต้านมเล็กน้อยแต่ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์จะมีอาการคัดตึงเยอะกว่าและนานกว่า เพราะว่าร่างกาย กำลังเตรียมสร้างน้ำนมให้ลูก(บางรายอาจเจ็บเต้านมและหัวนมด้วยแต่ทว่าอาการดังกล่าวจะหายไปเองภายหลังจากตั้งครรภ์แล้วประมาณ 3 เดือน)เมื่อคุณแม่มีอายุครรภ์เยอะขึ้น เต้านมก็จะยิ่งตึงมากขึ้นหัวนมจะมีสีคล้ำและใหญ่ขึ้นบริเวณลานหัวนมจะกว้างขึ้น
5 คลื่นไส้อาเจียน ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์โดยมากจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียนวิงเวียนศีรษะบางรายก็หน้ามืดเป็นลมอาการเหล่านี้เองที่เรียกว่า"อาการแพ้ท้อง"จะเป็นในระยะเวลาการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 6-12 สัปดาห์แต่บางรายก็อาจจะเป็นจนถึงสัปดาห์ที่ 16 ถึง 20 (สัปดาห์เดือนที่ 4-5) และจะมีน้อยคนที่จะแพ้ท้องไปจวบจนตอนคลอด สาเหตุเป็นเพราะว่าฮอร์โมนที่ผลิตขึ้นจากการตั้งครรภ์นั้นไปรบกวนระบบทางเดินอาหารส่งผลให้เกิดการคลื่นไส้หรือพะอืดพะอมและอาเจียนออกมาสำหรับบางท่านที่เป็นมากนั้นแพทย์อาจจะต้องให้น้ำเกลือเพื่อเป็นการทดแทน
ส่วนลักษณะอาการแพ้ท้องอื่นๆเช่น
- วิงเวียนศีรษะหรือเป็นลมเมื่อระดับน้ำตาลในเลือดลดลงหรือความดันโลหิตลดลงก็ก่อให้เกิดอาการหน้ามืดวิงเวียนศีรษะได้ คุณแม่ควรทานอาหาร และดื่มน้ำอย่างเพียงพอก็จะช่วยป้องกันอาการเหล่านี้ได้
-จมูกไวต่อกลิ่นหรือที่เรียกว่าSuper Smell เป็นอาการที่จมูกจะไวต่อกลิ่นทุกชนิดมากขึ้น
-ความอยากอาหารเปลี่ยนไปเพราะระดับฮอร์โมนที่เพิ่มอาจทำให้การรับรู้รสชาติของคุณแม่เปลี่ยนแปลงไปจนทำให้รู้สึกว่ากินอะไรก็ไม่อร่อยและอาจจะอยากกินของแปลกๆเช่นของเปรี้ยวๆ
6 ความอ่อนล้าและมีอาการอ่อนเพลียคุณแม่จะมีแรงน้อยลงและรู้สึกเหนื่อยมากขึ้นและอยากนอนตลอดเวลาเพราะว่าฮอร์โมนโพรเจสเทอโรนที่มากขึ้นส่งผลทำให้กล้ามเนื้อในร่างกายคลายตัวเหมือนกับยากล่อมประสาท และพลังงานเหล่านี้ยังช่วยพัฒนาทารกในครรภ์อีกด้วย
7อารมณ์ผันแปรเป็นผลมาจากฮอร์โมนในร่างกายที่เกิดการเปลี่ยนแปลงทำให้คุณแม่มีอารมณ์อ่อนไหวแปรปรวน หงุดหงิดง่าย
8 ปวดเกร็งในช่องท้อง ถ้าคุณแม่รู้สึกปวดแบบหน่วงๆก็อาจจะเป็นเพราะการยืดขยายของมดลูกเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการมีลูกนั้นเอง
แต่ถ้าหากเราอยากรู้ว่าตั้งครรภ์หรือเปล่าก็อาจจะใช้วิธีใช้ที่ตรวจปัสสาวะหรือวิธีการเจาะเลือดหรือไปพบคุณหมอจะเที่ยงตรงที่สุดค่ะ ถ้ารู้สาเหตุแล้วเราก็จะสามารถแก้ไขปัญหาหรือ ตอบคำถามที่ว่า [url=http://www.babyinorder.com/]มีลูกยากทำไง[/u][/b]ดี[/url] ได้อย่างถูกต้องและตรงจุดมากกว่า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/

Tags : มีลูกยาก,มีลูกยากทำไง

chocolateboxfitness.com เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000