พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ขายร่มสนาม  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 17, 2017, 07:32:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 21193
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายส่งร่ม ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้
ในปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าปรับเปลี่ยนไป มักดำเนินการสืบค้นข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นเช่นไรธีมสีไหนกันบ้าง ซึ่งข้อมูลพวกนี้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก บทความนี้จึงอยากขอแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้รู้เรื่องพร้อมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งถูกเอามาใช้กลางแจ้ง โดยทั่วไปมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งพร้อมทั้งพับได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะได้รับความนิยมนำมาเป็นพิมพ์เป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial คือส่วนประกอบที่แกะสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะประดับไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่สำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial ก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความงดงามและสะดุดตา โดยปกติมักทำจากวัสดุไม้หรืออลูมิเนียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เนื่องจากคือสาระสำคัญที่ให้ร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงแดดหรือน้ำฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้า Cotton เคลือบน้ำมัน ถึงกระนั้นในปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัสดุที่ฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยทนทานกับดินฟ้าอากาศได้ดี แข็งแรง รวมทั้งสีสันซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นช่องช่วยระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมที่มักจะทำให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากประเภท เช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะดึงรั้งส่วนกันสาดไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub และ รันเนอร์

Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือตอม่อที่อยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์หรือลักษณะ โดยปกติมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทน ร่มแบบนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ตามก็นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะมันทำให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้ลงตัวกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

สุดท้ายในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะสั่งซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่เหมาะสำหรับโลเคชั่น ขณะเดียวกันสิ่งสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้ท่านนำไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000